วิธีเปิดบัญชี Bitkub ในปี 2022 แหล่งซื้อ-ขาย Cryptocurrency ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

มาอัพเดตการเปิดบัญชี Bitkub ปี 2022 กันหน่อยว่าทำอย่างไรบ้าง สามารถทำตามในบทความนี้ได้เลย

แชร์บทความของเหมียวให้หน่อยนะ~

ถึงแม้ในเรื่องของการลงทุน Cryptocurrency ในปัจจุบันนี้ต่างก็มีผู้คนเป็นจำนวนมากได้รับความสนใจในเรื่องของการลงทุนซื้อเหรียญเพื่อเก็งกำไรจากการลงทุน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจในเรื่องของ Cryptocurrency แล้วอยากจะลงทุนในด้านนี้ในประเทศไทยก็มีแหล่งให้บริการสำหรับการลงทุน ซื้อ-ขายเหรียญได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายที่ผ่านการรับรองจากกลต. (สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์) ซึ่งแหล่งที่ให้บริการในเรื่องการซื้อขายและการลงทุนที่ทุกคนรู้จักกันดีนั้นเรียกได้ว่าเป็นจ้าวตลาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนั้นก็คือ Bitkub สำหรับในบทความนี้มาสอนในเรื่องของการเปิดบัญชี Bitkub ในปี 2022 มีขั้นตอนการเปิดบัญชีอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับนักลงทุนคริปโตมือในไทยได้ศึกษาและเปิดบัญชีไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ขั้นตอนสำหรับการเปิดบัญชี Bitkub

1. อันดับแรกให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Bitkub โดยสามารถเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ได้โดยการคลิกที่นี่

2. สังเกตทางด้านบนขวามือให้ทำการคลิกที่ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อทำการเปิดบัญชีของ Bitkub ต่อไป

3. ในหน้าสมัครสมาชิกนั้นให้ทำการกรอกที่อยู่อีเมล์และกำหนดรหัสผ่าน ซึ่งเงื่อนไขในการกำหนดรหัสผ่านนั้นต้องมีความยาว 8 ตัวอักษรขึ้นไป ประกอบไปด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษและตัวเลข เมื่อทำการกรอกเสร็จสิ้นแล้วให้คลิก “สมัคร Bitkub”

4. จากนั้นจะพบกับหน้าป๊อพอัพปรากฏขึ้นเพื่อแสดงข้อกำหนดและเงื่อนไขการให้บริการของ Bitkub ในส่วนตรงนี้แนะนำให้อ่านข้อกำหนดก่อนหนึ่งรอบ เมื่ออ่านเสร็จแล้วให้ทำเครื่องหมายถูกลงในช่อง “ฉันยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขนโยบายความเป็นส่วนตัว และนโยบาย AML” พร้อมคลิกที่คำว่า “สมัคร Bitkub” ต่อไป

5. หลังจากนั้นเว็บไซต์จะแสดงชื่ออีเมล์เพื่อทำการยืนยันอีเมล์ที่ลงทะเบียนกับ Bitkub ให้คลิกที่คำว่า “ใช้งานอีเมล์นี้”

6. หน้าเว็บไซต์แจ้งเตือนว่า Bitkub ได้ส่งลิงค์ยืนยันไปในทางอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้เมื่อข้างต้นเรียบร้อยแล้ว

7. กลับไปที่หน้าอีเมล์ของเราที่ลงทะเบียนไว้ สังเกตข้อความอีเมล์ที่มาจาก Bitkub จะส่งลิงค์สำหรับการยืนยันอีเมล์ ให้คลิกที่คำว่า “ยืนยันอีเมล์” 

8. เมื่อคลิกเข้าจะเข้าสู่เว็บไซต์ Bitkub อีกครั้งพร้อมหน้าที่แสดงยืนยันอีเมล์เพื่อเป็นการยืนยันอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้จริง ๆ คลิกที่คำว่า “ยืนยัน” อีกครั้ง

9. การยืนยันอีเมล์ก็เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ทำการเข้าสู่ระบบที่ได้กรอกไว้เมื่อข้อ 3 อีกครั้งเป็นอันเสร็จสิ้น แต่ยังไม่สามารถซื้อ-ขายหรือลงทุนทำธุรกรรมใด ๆ บน Bitkub ได้ จึงต้องมีการทำการยืนยันตัวตนในบัญชีให้อยู่ในระดับ 1 ก่อน (เพราะหลังจากลงทะเบียนสำเร็จบัญชีอยู่ในระดับ 0 เสมอ)

ขั้นตอนการยืนยันตัวตน

หลังจากยืนยันอีเมล์สำหรับการสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปเป็นการยืนยันตัวตนในบัญชี Bitkub เพื่อทำการเพิ่มวงเงินในการทำธุรกรรมซื้อ-ขายเหรียญ Cryptocurrency ต่าง ๆ ภายใน Bitkub ได้ โดยวิธีการยืนยันตัวตนนั้นสามารถทำตามได้ในขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. 1. เข้าสู่ระบบใน Bitkub แล้ว เลื่อนลงมายังช่องสี่เหลี่ยมที่เขียนว่ายินดีต้อนรับ สังเกตว่ามีปุ่มสีแดงในการจัดการบัญชี Bitkub เพื่อให้การเปิดบัญชีให้สำเร็จและครบขั้นตอนการเปิดบัญชี อันดับแรกให้คลิกปุ่มสีแดงในบรรทัดการยืนยันตัวตน

2. จากนั้นก็จะพบระดับสถานะบัญชีของตัวเองว่าอยู่ในระดับใด ถ้าเพิ่งสมัครบัญชี Bitkub หลังจากยืนยันอีเมล์จะอยู่ที่ระดับ 0 ให้ทำการยืนยันตัวตนในระดับ 1 เพื่อทำการเปิดวงเงินในการทำธุรกรรมใน Bitkub โดยการคลิกที่คำว่า “ยืนยัน”

3. หลังจากนั้นก็พบหน้าป็อบอัพแจ้งเตือนข้อมูลว่าผลหลังจากการยืนยันจะทราบภายใน 7 วันให้ทำการคลิกที่คำว่า “ดำเนินการต่อ”

4. สังเกตในโปรแกรมเบราว์เซอร์จะแสดงขึ้นในแท็บใหม่ ตัวเว็บไซต์จะพาไปยังหน้ากรอกข้อมูลข้อมูลส่วนตัวว่าประกอบอาชีพอะไร ทำงานที่บริษัทอะไร ได้เงินเดือนเท่าไหร่ ซึ่งตั้งแต่หน้านี้เป็นต้นไปในระหว่างการยืนยันข้อมูลตัวตนต้องกรอกข้อมูลที่เป็นความจริงเท่านั้น ห้ามอุปโลกน์ข้อมูลขึ้นมาเด็ดขาด!!!!!

5. หลังจากที่กรอกข้อมูลส่วนตัวไปแล้วจะพบกับคำถามที่ถามเกี่ยวกับข้อมูลทางการเงินและการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งคำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่วัดใจของผู้ใช้งานว่ามีความพร้อมมากน้อยมากขนาดไหนในการรับมือกับความเสี่ยงของการลงทุนที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นตั้งใจตอบคำถามในหน้านี้ให้ดี ๆ เมื่อตอบคำถามครบทุกข้อแล้วอย่าลืมทำเครื่องหมายถูกที่ช่องรับรองข้อมูลที่เป็นความจริงพร้อมส่งให้ Bitkub ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด จากนั้นคลิกคำว่า “ถัดไป”

6. หลังจากนั้นจะพบกับหน้าป๊อบอัพในหน้าเว็บอีกครั้ง ซึ่งหน้าป๊อบอัพนี้จะแสดงคะแนนประเมินความเสี่ยงในการลงทุนของ Bitkub ว่าคุณมีความพร้อมที่จะเสี่ยงในการลงทุนมากน้อยขนาดไหน ในครั้งนี้ขอสงวนคะแนนที่ไว้หลังจากที่ทราบผลแล้วให้คลิกที่คำว่า “ตกลง”

7. ในขั้นตอนสุดท้ายให้ทำการยืนยันตัวตน ในขั้นตอนนี้ต้องทำการดาวน์โหลดติดตั้ง Bitkub ลงในมือถือพร้อมเข้าสู่ระบบให้เรียบร้อยแล้วคลิกถัดไป

8. จากนั้นจะพบกับหน้า QR-Code ให้ทำการแสกนเพื่อทำการยืนยันตัวตนต่อไป หลังจากที่แสกนเข้าไปแล้วจะพบกับหน้าตรวจสอบการยืนยันตัวตน แต่ในครั้งนี้มีปัญหาในเรื่องของการแสกน QR-Code จึงขอใช้วิธีการเข้าถึงการยืนยันตัวตนโดยการคลิกด้านใต้รูป QR-Code สังเกตข้อความระบุว่าไม่สามารถเข้าถึงได้คลิกที่นี่

9. หลังจากนั้นจะพบกับหน้าต่างป๊อบอัพที่แนะนำวิธีการถ่ายรูปยืนยันตัวตนที่ถูกต้องให้ทำการถ่ายรูปเป็นจำนวนทั้งหมด 3 รูปภาพได้แก่ ถ่ายรูปหน้าบัตรประชาชน ถ่ายรูปหลังบัตรประชาชน และถ่ายรูปเจ้าพร้อมถือหน้าบัตรประชาชนและกระดาษที่เขียนว่า Bitkub.com หลังจากนั้นอัพโหลดไฟล์รูปภาพลงในเว็บไซต์ให้เสร็จแล้วคลิกที่คำว่า “ถัดไป”

10. จากนั้นตัวเว็บไซต์ปรากฏป๊อบอัพแจ้งเตือนว่าการยืนยันตัวตนข้อมูลอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ รอผลดำเนินการภายใน 7 วัน ซึ่งผลของการยืนยันตัวตนจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายในอีเมล์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ หากทราบผลการยืนยันตัวตนในอีเมล์แล้วเป็นอันเสร็จสิ้นการเปิดบัญชี Bitkub อย่างเสร็จสมบูรณ์

แชร์บทความของเหมียวให้หน่อยนะ~

คอมเม้นต์พูดคุยกันได้นะเหมียว😃😃😃