รีวิวเกม “Heroes Chained” เกมภาพสวยน้ำดี แฟนๆ Diablo บอกเลยห้ามพลาด!!!

เกม NFT ดีไซน์ภาพโคตรสวยที่มาพร้อมกับทีมงานสร้างที่เคยร่วมงานระดับโลกมาแล้ว สาวก Diablo ห้ามพลาด !!!

แชร์บทความของเหมียวให้หน่อยนะ~

ก่อนอื่นต้องสวัสดีแฟนๆเหมียวกวักทรัพย์ทุกท่านครับ ผมเด้นจากเพจ Jolden Crypto เอง บล็อคนี้เป็นรีวิวแรกของเด้นเลย ติชมได้เต็มที่เลยนะครับ ถ้าชอบบทความฝากไปกดติดตามเด้นได้ที่เพจเลยน้า 😀

Heroes Chained เป็นเกม Play to Earn แนว Fantasy Action RPG จากฝั่ง Avalanche ที่จะให้เรารับบทเป็นหัวหน้ากิลด์ คอยรวบรวมเหล่าฮีโร่จากทั่วทุกสารทิศ ผนึกกำลังกันเป็นกลุ่ม คอยต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่เข้ามารุกรานอาณาเขตของเรา ต่อสู้กับกิลด์อื่นเพื่อแช่งชิงทรัพยากรที่สำคัญเพื่อนำมาพัฒนากิลด์ของเรา และค้นหาความจริงเกี่ยวกับ “Dark Oblivion” ซึ่งเป็นเหมือน Boss ใหญ่ของเกมนี้

คอนเซปหลัก 3 ข้อของเกมนี้

1) Build

เทรนฮีโร่ในกิลด์ให้แข็งแกร่ง, อัพเกรดฐานที่มั่นของกิลด์ให้แข็งแรง, สร้างพันธมิตรกับกิลด์เพื่อนบ้าน

2) Battle

คอยต่อสู้กับศัตรูที่เข้ามาโจมตีอาณาเขตของเรา ทั้งสัตว์ประหลาดนอกเขตกำแพง และกิลด์คู่ต่อสู้อื่นๆที่จ้องจะขโมยทรัพยากรของกิลด์เรา

3) Explore

ออกสำรวจพื้นที่ต่างๆนอกแผนที่เพื่อขยายอาณานิคมของเรา ค้นหาดันเจี้ยนและเข้าไปต่อสู้กับสัตว์ประหลาดภายในนั้นเพื่อล่าสมบัติหายากสำหรับนำมาอัพเกรดกิลด์ของเราให้แข็งแกร่งมากขึ้น

โหมดต่าง ๆ ภายในเกม

PvE

โหมดนี้เราจะต้องรวมกิลด์ของเราเพื่อไปต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่อยู่นอกกำแพงเมือง นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อที่ดินภายนอกอาณาเขตเพื่อยึดครองพื้นที่ต่างๆในแมพ, และทำภารกิจรายวันเพื่อรับ Rewards ต่างๆจากตัวเกมได้อีกด้วย

PvP

โหมดนี้จะเป็นการที่เรายกกิลด์ของเราไปตีกับผู้เล่นฝั่งตรงข้ามเพื่อแย่งชิงทรัพยากรของกิลด์นั้นๆ โดยโหมดนี้จะมีทั้งแบบ Guild vs. Guild และ Team vs. Team แต่เด้นยังไม่ชัวร์นะว่าทั้งสองแบบนี้ต่างกันยังไงเพราะตัวเกมยังไม่ได้บอกรายละเอียดมากนัก ยังไงเพื่อนๆรอติดตามกันอีกทีเนอะ

ฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในตัวเกม

Crafting

ผู้เล่นสามารถสร้างอาวุธ ชุดเกราะ รวมถึงไอเทมต่างๆได้อย่างอิสระ โดยเราจะสามารถคราฟได้ตั้งแต่ไอเทมระดับพื้นฐานจนถึงไอเทมระดับแรร์ ซึ่งของเหล่านี้จะช่วยเพิ่มค่า Stat และเสริมพลังในส่วนต่างๆให้กับฮีโร่ของเรา ซึ่งชิ้นส่วนที่เราจะนำมาใช้คราฟไอเทมต่างๆจะหาได้จากการชนะ PvP, PvE, และลงดันเจี้ยน

ถุงมือทานอส

ถุงมือทานอสของ Heroes Chained จะช่วยเพิ่มพลังป้องกันและเสริมพลังโจมตีให้กับฮีโร่ของเรา ซึ่งดูจากงานอาร์ตแล้วบอกได้เลยว่าเด้นคิดถึงธานอสคนแรกเลย ฮ่าๆแซวเล่นนะครับ เอาเป็นว่าเด้นคิดว่าถุงมือนี้มันมีอะไรมากกว่าเพิ่มพลังป้องกันและพลังโจมตีแน่นอน เพราะดูตัวเกมอยากจะนำเสนอเจ้าถุงมือนี้เยอะมาก ยังไงรอติดตามกันในเกมอีกทีนะครับ

Guild Spells

เป็นเหมือนการ์ดป้องกันฮีโร่ของเราในขณะทำการต่อสู้ โดย Guild Spells ก็จะประกอบไปด้วยการ์ดหลากหลายประเภท แต่ละประเภทก็จะมี Ability ที่แตกต่างกันไป โดยเราสามารถไปซื้อ Guild Spells ได้จาก Guild Shop

Lands and Farming

ผู้เล่นสามารถซื้อ Land ภายในเกม เพื่อสร้างผลผลิตต่างๆที่จำเป็นสำหรับเกมได้ ไม่ว่าจะเป็น ไอเทมสำหรับอัพเกรดอาวุธ/ชุดเกราะ, ทรัพยากรสำคัญที่จะได้รับเฉพาะผู้เล่นที่มี Land เท่านั้น โดย Land สามารถนำไปซื้อขายเทรดได้ใน Marketplace

Tokenomics

HeC เป็น Utility Token ของเกม มี Total Supply อยู่ที่ 100,000,000 $HeC ซึ่ง Use Cases มีมากมายไม่ว่าจะเป็น สกุลเงินภายในเกม, ค่าใช้จ่ายในการอัพเกรดไอเทมต่างๆ, ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม Tournament, Staking, DAO

และเราจะได้รับ $HeC ด้วยกันหลากหลายวิธี ได้แก่ Rewards จากการ Staking, ชนะในโหมด PvP/PvE, ทำเควสรายวัน, เข้าร่วม Events ต่างๆของเกม เป็นต้นครับ

Roadmap

Q1 2022 :

IDO Public Sale (เสร็จไปแล้ว), เปิดขาย NFT/Land ของตัวเกม

Q2 2022 :

Beta Test, เปิดระบบ Marketplace

Q3 2022 :

Official Launch

Teams

เท่าที่เด้นไปส่องประวัติของทีมงานแต่ละคนนี่ แต่ละคนเรียกได้ว่าระดับท็อปๆทั้งนั้น เดะจะสรุปคร่าวๆแบบไล่เรียงทีละคนเลย

Erhan Taskin (CEO & Co-founder)

ประสบการณ์ทำงานมากกว่า 20 ปีในสายงาน IT และ Software, และเป็นเจ้าของบริษัท Kod-A บริษัทด้าน Software ชื่อดังในประเทศตุรกีอีกด้วย (และเหมือนเขาเคยทำงานกับบริษัท Deloitte ซึ่งเป็น BIG4 ด้วยนะ แจ่มว้าวสุดๆ)

Salih Kanli (Vice Chairman)

ประสบการณ์ทำงานมากกว่า 20 ปีในสายงาน IT และ Software, เจ้าของบริษัท CBKSoft ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาด้าน Electronic Document Management System (EDMS) ชื่อดังในประเทศตุรกี โดยเขาเคยร่วมพัฒนาแอพ Envision® อีกด้วย

Mevlut Dinc (Executive Producer)

ประสบการณ์ทำงานมากกว่า 20 ปีในสายงาน IT และ Software, เจ้าของบริษัท CBKSoft ซึ่งเป็นบริษัทที่เคยได้รับรางวัล British and Turkish Veteran Game Developer, ผู้ชนะรางวัล Best Content Award ที่งาน  London World Communication Awards ดีกรีรางวัลเยอะขนาดนี้ เด้นแอบกระซิบว่าเขาเคยร่วมงานกับบริษัทเกมยักษ์ใหญ่หลายแห่งเลย ไม่ว่าจะเป็น Ubisoft, Activision, Sobee Studios

Onur Can Cayli (Art Director)

ไฮไลท์เด็ดของทีมคือคนนี้เลย ประวัติคร่าวๆได้แก่

  • Creator และ Artist ของตัวละครเผ่า White Walkers จากซีรีย์เรื่อง Game of Throne
  • เคยร่วมงานกับ Sony Pictures, Dreamworks Animation, Marvel, Sega, Massive Black, Lola VFX, Gradient FX, HBO, Netflix และอื่นๆอีกมากมาย
  • เคยได้รับรางวัลจาก Academy, AutoDesk – ZBrush Pixologic, UNESCO, Toronto Film Festival และอื่นๆอีกมากมาย
  • ร่วมสร้างภาพยนต์ฟอร์มยักษ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Game of Thrones, Ant Man, Terminator Genisys, The Amazing Spiderman, The Avengers – Age of Ultron, Stranger Things และอื่นๆอีกมากมาย

Tuna Unalan (CG Supervisor)

เคยร่วมทำ Music Video ให้กับศิลปินระดับโลกอย่าง Skrillex, Justin Bieber และ the epic game, Wolfenstein II และเคยร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Audi, Mercedes-Benz, Volvo, Fisher-Price, Bacardi, BMW, Macy’s, Adidas, Lexus, และ Playstation

Partners

พาร์ทเนอร์ของตัวเกมก็มีเยอะมากๆเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Avalaunch, LD Capital, OKEx Blockdream Venture, Good Games Guild, KOSMOS, Pangolin, Keychain Capital, MC Ventures, Foresight Ventures และอื่นๆอีกมากมายหลายเจ้าเลย ลองไปดูในเว็บไซต์ได้เลยนะ โดยการคลิกที่นี่

สำหรับใครที่สนใจอยากเล่นเกมนี้ สำคัญที่สุดอย่าลืม Do Your Own Research ทุกครั้งก่อนตัดสินใจลงทุนนะครับ การลงทุนทุกประเภทมีความเสี่ยง โดยเฉพาะการลงทุนกับ GameFi มีความเสี่ยงที่สูงมาก เรามีโอกาสเสียเงินต้นทั้งหมดของเราไปได้เลยถ้าไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการลงทุน

ไว้เดี๋ยวมีเกมไหนน่าโดนอีกเด้นจะมารีวิวให้อ่านอีก หากชื่นชอบบทความนี้อย่าลืมแชร์บทความนี้ส่งต่อให้เพื่อนด้วยนะ 😀

แชร์บทความของเหมียวให้หน่อยนะ~

คอมเม้นต์พูดคุยกันได้นะเหมียว😃😃😃